ไทยรัฐ - ต่างประเทศ

Subscribe to ไทยรัฐ - ต่างประเทศ feed
ทันทุกเหตุการณ์ต่างประเทศ ข่าวต่างประเทศวันนี้ ข่าวต่างประเทศล่าสุด ลึก ชัด AEC การศึกษาต่อต่างประเทศ รวดเร็วทุกเหตุการณ์ อ่าน ไทยรัฐ ทุกวัน
Updated: 4 min 28 sec ago

สุดปีติ มกุฎราชกุมารญี่ปุ่น เสด็จเยือนภูฏาน ตามคำเชิญกษัตริย์จิกมี

2 hours 31 min ago
ชาวญี่ปุ่นและภูฏานสุดปลื้มปีติ มกุฎราชกุมารอากิชิโนแห่งญี่ปุ่น พร้อมด้วยพระวรชายาและพระโอรสเสด็จพระราชดำเนินเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ตามคำเชิญของกษัตริย์จิกมีและพระราชินี
Categories: Foreign

ทรัมป์ยอมรับ กำลังพิจารณาลดภาษีค่าจ้าง กระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯ

7 hours 49 min ago
โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ยอมรับว่ากำลังพิจารณาลดภาษีค่าจ้าง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ หลังก่อนหน้านี้เพิ่งบอกสื่อว่า เศรษฐกิจสหรัฐฯ ห่างไกลจากภาวะถดถอย
Categories: Foreign

ทรัมป์ไกล่เกลี่ยอินเดีย-ปากีฯ

8 hours 29 min ago
โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯโทรศัพท์สายตรงถึงนายกรัฐมนตรีปากีสถานกับอินเดีย ให้ช่วยลดกระแสความตึงเครียดในภูมิภาค ท่ามกลางปัญหาความขัดแย้งเหนือพื้นที่แคว้นแคชเมียร์
Categories: Foreign

ชายคลั่งจี้รถบัส-จับตัวประกันกลางเมืองบราซิล โดนพลแม่นปืนยิงปลิดชีพ

9 hours 49 min ago
พลแม่นปืนของตำรวจบราซิลยิงสังหาร ชายผู้ก่อเหตุจี้รถบัสโดยสาร และจับผู้โดยสารจำนวนเป็นตัวประกันนานกว่า 3 ชั่วโมงในนคร ริโอ เด จาเนโร แล้ว
Categories: Foreign

ปรากฏท่ามกลางแสงสีทอง

9 hours 53 min ago
ภาพถ่ายด้วยเทคนิคซิลลูเอท (Silhouette) เห็นความแตกต่างของความสว่างและความมืดที่ดูสวยงามแปลกตาของคริสตจักรแห่งการแสวงบุญ “Unserer Lieben Frau” หรือโบสถ์แห่งพระแม่มารี
Categories: Foreign

หนุ่มโรคจิตแก้ผ้าโชว์แม่บ้านโรงแรมหรู ปีนระเบียงหนีรปภ. พลัดตกดับอนาถ

11 hours 9 min ago
หนุ่มโรคจิตแก้ผ้าโชว์แม่บ้านโรงแรมหรูในเมืองแอตแลนตา ก่อนจะพยายามหนีรปภ.ด้วยการปีนระเบียงห้องโรงแรม แต่พลัดตกลงมาเสียชีวิต
Categories: Foreign

รถทัวร์นักท่องเที่ยวจีนตกเหวในลาว ดับสลด 13 ศพเจ็บอื้อ

12 hours 29 min ago
รถทัวร์นักท่องเที่ยวจีนเสียหลักตกเหวระหว่างเดินทางใกล้กรุงเวียงจันทน์ ของประเทศลาว ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 13 รายและบาดเจ็บจำนวนมาก
Categories: Foreign

อังกฤษห่วง จนท.กงสุลฮ่องกงหายตัวร่วม 2 สัปดาห์ ลือถูกจับในจีน

14 hours 19 min ago
มีรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่กงสุลสหราชอาณาจักรในฮ่องกงถูกจับกุมตัวในจีนแผ่นดินใหญ่ ท่ามกลางสถานการณ์การประท้วงต่อต้านรัฐบาลในฮ่องกง
Categories: Foreign

มองวงการเกมอี-สปอร์ต รางวัลหอมหวานที่แลกด้วยหยาดเหงื่อและน้ำตา

Tue, 08/20/2019 - 19:42
“อี-สปอร์ต” หรือรูปแบบการแข่งขันเกมดิจิตอล ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี หรือเครื่องเกมคอนโซล ที่นับวันผ่านไป เงินรางวัลตอบแทนในแต่ละงานแข่งยิ่งพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ถึงหลักเฉียดพันล้านบาท
Categories: Foreign

อดีตปธน.ซูดาน ถูกขังกรง ขึ้นศาล โดนกล่าวหารับเงิน 2.8พันล้าน จากซาอุฯ

Tue, 08/20/2019 - 18:20
ชาวซูดานไม่คิดจะได้เห็นสภาพ อดีตปธน.อัล-บาเชียร์ ถูกขังกรง ขณะนำตัวขึ้นศาล เจอคดีคอร์รัปชันหลายข้อหา รวมทั้ง รับเงิน 90 ล้านดอลลาร์ หรือราว 2.8 พันล้านบาทจากทางการซาอุฯ ขณะเป็นผู้นำซูดาน
Categories: Foreign

อินเดียมีลุ้น ฝันใกล้เป็นจริง‘จันทรายาน-2’ เริ่มโคจรรอบดวงจันทร์แล้ว

Tue, 08/20/2019 - 16:08
อินเดียเฮ ยาน‘จันทรายาน-2’ เริ่มโคจรรอบดวงจันทร์แล้ว เหลืออีกไม่กี่วันหากทุกอย่างเป็นไปตามแผน ยานลำนี้จะลงจอดบนดวงจันทร์ ที่บริเวณขั้วใต้ ทำให้อินเดียเป็นชาติที่ 4 ของโลก ส่งยานไปลงดวงจันทร์
Categories: Foreign