MGR - ต่างประเทศ

Subscribe to MGR - ต่างประเทศ feed MGR - ต่างประเทศ
MGROnline.com Update ตลอด 24 ชม.
Updated: 39 min 48 sec ago

อุทาหรณ์นายจ้าง! บ.ชิลีโอนเงินเดือนเกิน ‘300 เท่า’ สุดท้ายพนง.ชิ่ง ‘ลาออก’ หายจ้อย!

41 min 29 sec ago
บริษัทชิลีเผลอจ่ายเงินเดือนให้พนักงานคนหนึ่งเกินไปกว่า 300 เท่าเมื่อเดือนที่แล้ว และแม้พนักงานคนดังกล่าวจะรับปากว่าพร้อมคืนเงินส่วนเกินให้ แต่สุดท้ายกลับยื่นใบลาออกแล้วหายตัวไปเฉยๆ
Categories: Foreign

อดีตผู้ช่วยแฉ! ‘ทรัมป์’ แย่งพวงมาลัยรถจะร่วมวงม็อบบุกสภา สั่งตำรวจงดใช้ ‘เครื่องตรวจโลหะ’ สแกนผู้ประท้วง

2 hours 8 min ago
อดีตประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ โดนแฉว่าพยายาม “แย่งพวงมาลัย” จากคนขับรถ หลังถูกทีมอารักขาปฏิเสธไม่ยอมพาไปที่รัฐสภาซึ่งกลุ่มกองเชียร์ของเขากำลังก่อจลาจลประท้วงผลเลือกตั้งเมื่อวันที่ 6 ม.ค. ปีที่แล้ว และแม้จะได้รับคำเตือ
Categories: Foreign

พ่อจีนโฮลั่น! อุตส่าห์อดนอน ‘ติวเลข’ ให้ลูกเป็นปี สุดท้ายได้คะแนน '6 เต็ม 100' <b><Font color = blue>(ชมคลิป) </font></b>

4 hours 39 min ago
พ่อชาวจีนคนหนึ่งถึงกับปล่อยโฮอย่างสุดกลั้น หลังลงทุนอดหลับอดนอนติวเลขคณิตให้ลูกชายเป็นปี แต่สุดท้ายลูกของพ่อสอบได้คะแนนแค่ 6 เต็ม 100
Categories: Foreign

โฆษกจีนเหน็บG7!โพสต์ภาพเทียบกลุ่มBRICS ใครกันแน่คือสังคมโลก

5 hours 40 min ago
ท่ามกลางการประชุมที่ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางของบรรดาผู้นำกลุ่มจี7และนาโต้ ทาง จ้าว ลี่เจียน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน โพสต์ภาพๆหนึ่งในวันอังคาร(28มิ.ย.) เหน็บแนมกลุ่มจี 7 ที่มักถูกอ้างถึงในฐานะ "สังคมโลก" ว่าแท้จริงแล้วมีสั
Categories: Foreign

นายกฯ สกอตแลนด์เสนอทำประชามติ ‘รอบสอง’ แยกตัวจาก UK

5 hours 42 min ago
นิโคลา สเตอร์เจียน นายกรัฐมนตรีสกอตแลนด์ ประกาศแผนจัดทำประชามติรอบสองเพื่อแยกตัวออกจากสหราชอาณาจักร ในวันที่ 19 ต.ค. ปี 2023 พร้อมยืนยันจะใช้มาตรการทางกฎหมายที่จำเป็นเพื่อให้การโหวตดำเนินไปได้หากถูกรัฐบาลอังกฤษขัดขวาง
Categories: Foreign

รัสเซียเย้ยเซเลนสกีที่หวังจบสงครามก่อนฤดูหนาว ชี้ทางเดียวคือวางอาวุธและทำตามข้อเรียกร้อง

6 hours 40 min ago
ถ้าเคียฟสั่งให้ทหารวางอาวุธและทำตามข้อเรียกร้องของมอโสโก ความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซียอาจจบลงในทันที จากคำกล่าวของ ดมิทรี เปสคอฟ โฆษกวังเครมลินระหว่างแถลงข่าวเมื่อวันอังคาร(28มิ.ย.) ตอบโต้ความเคลื่อนไหวของประธานาธิบดีโวโลดิมี
Categories: Foreign

โสมแดงโวยมะกัน-เกาหลีใต้-ญี่ปุ่นเตรียมซ้อมรบร่วม เชื่อคือการโหมโรงจัดตั้งนาโต้เอเชีย!

8 hours 18 min ago
การซ้อมรบร่วมระหว่างสหรัฐฯ เกาหลีใต้และญี่ปุ่น มีเป้าหมายที่ชั่วร้ายกับเกาหลีเหนือ และเป็นส่วนหนึ่งของการโหมโรงที่เป็นอันตรายของการจัดตั้ง "นาโต้เวอร์ชันเอเชีย" ตามรายงานของสำนักข่าวเคซีเอ็นเอ สื่อมวลชนแดนโสมแดงในวันพุธ(29มิ.ย.)
Categories: Foreign

คุมอุปทานก๊าซโลก!อิหร่าน-อาร์เจนตินาเอาด้วยดันขั้วอำนาจใหม่ สมัครเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มBRICS

9 hours 11 min ago
อิหร่าน ชาติผู้มีปริมาณก๊าซธรรมชาติสำรองมากสุดอันดับ 2 ของโลก สมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก BRICS ที่ประกอบด้วย บราซิล รัสเซีย อินเดีย จีนและแอฟริกาใต้ กลุ่มที่ทางปักกิ่งและมอสโกอวดอ้างว่าเป็นตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่ทรงพลัง ที่เป็นอีกทางเลื
Categories: Foreign

เดือดแน่!ตุรกีถอยไม่ขวางฟินแลนด์-สวีเดนร่วมนาโต้ พันธมิตรทหารนำโดยสหรัฐฯรุกคืบโอบล้อมรัสเซีย

10 hours 10 min ago
ตุรกี ในฐานะสมาชิกปัจจุบัน เมื่อวันอังคาร(28มิ.ย.) ถอนการคัดค้านในกรณีฟินแลนด์และสวีเดนสมัครเข้าเป็นสมาชิกนาโต้ หลังจากทั้ง 3 ชาติตกลงที่จะปกป้องความมั่นคงของกันและกัน ยุติเรื่องราวดราม่าที่ยืดเยือมานานหลายสัปดาห์ ซึ่งทดสอบความเป็
Categories: Foreign

น้ำมันขึ้นอีก-ทองคำปิดลบ ดาวโจนส์ร่วง490จุดหลังพบความเชื่อมั่นผู้บริโภคดำดิ่ง

11 hours 22 min ago
ราคาน้ำมันปรับขึ้น 3 วันติดในวันอังคาร(28มิ.ย.) จากได้แรงหนุนจากความพยายามของตะวันตกในการจำกัดเพดานราคาน้ำมันรัสเซีย ส่วนวอลล์สตรีทปิดลบแรงและทองคำแตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์ ถูกฉุดจากข้อมูลความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐฯ
Categories: Foreign

รัสเซียโต้โจมตีคลังอาวุธ ไม่มีเจตนาถล่มศูนย์การค้าในยูเครนอย่างที่ตะวันตกกล่าวหา ด้านนาโต้เร่งเพิ่มทหารพร้อมรับมือรัสเซียจาก 4 หมื่นเป็น 3 แสนคน

15 hours 42 min ago
เคียฟและเหล่าพันธมิตรตะวันตกเรียงหน้าประณามมอสโกว่ายิงขีปนาวุธถล่มศูนย์การค้าในเมืองเครเมนชุก ทางภาคกลางของยูเครน ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปอย่างน้อย 18 คน ขณะที่กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงในวันอังคาร (28 มิ.ย.) ว่ามุ่งโจมตีคลังอาวุธและเค
Categories: Foreign

Netflix จ่อเตรียมเปิดมีโฆษณา หลังยอดผู้สมัครลดทำรายได้หด

Tue, 06/28/2022 - 23:44
ซีอีโอบริษัท Netflix บริการสตรีมมิงออนไลน์ชื่อดังจากสหรัฐฯแถลงยืนยันสัปดาห์ที่แล้วว่า เป็นที่แน่นอนแล้วว่าทางบริษัทจะเพิ่มโฆษณาเข้าไปเพื่อต้องการให้ราคาสมาชิกรับชมยังคงต่ำ เกิดขึ้นหลัง Netflix ประกาศเลิกจ้างพนักงาน 300 คนหลังรายได
Categories: Foreign

ข่าวร้ายต่อเนื่อง! ศรีลังกาสั่งปั๊มน้ำมันเลิกขาย 2 สัปดาห์ ขอขึ้นค่าไฟฟ้าสุดโหด 835% แก้ขาดทุน ส่งรมว.บินเข้ากาตาร์-รัสเซียเรื่องพลังงาน

Tue, 06/28/2022 - 22:29
ศรีลังกาตรึงเข็มขัดสั่งห้ามจำหน่ายน้ำมันทุกประเภททั่วประเทศให้ประชาชนทั่วไปนาน 2 สัปดาห์ ส่วนบริษัทการไฟฟ้าศรีลังกาขอขึ้นค่าไฟ 835% แก้ปัญหาขาดทุนมหาศาล ส่ง 2 รัฐมนตรีออกเดินทางไปกาตาร์และรัสเซียเพื่อหาขอตกลงทางพลังงานหลังรัฐบาลโค
Categories: Foreign

นาโตเพิ่มกำลังทหารสูงสุด 300,000 ระดมสะสมกระสุนปืนให้พร้อมยันรัสเซีย “เมดเวเดฟ” ออกโรงข่มขู่บุกเข้าไครเมียเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3

Tue, 06/28/2022 - 17:55
เลขาธิการใหญ่นาโต เยน สโตลเตนเบิร์ก แถลงการประชุมมาดริดซัมมิตสัปดาห์นี้จะอนุมัติเพิ่มกองกำลังตอบโต้เร็วนาโตสูงสุด 300,000 นายเพื่อปกป้องพรมแดนตะวันออกตอบโต้รัสเซียบุกยูเครนใหญ่ถือเป็นตัวเลขใหญ่สุดนับตั้งแต่ยุคสงครามเย็น ด้านอดีตป
Categories: Foreign

สลดใจ!! พบผู้อพยพ 46 ศพในรถบรรทุกถูกทิ้งไว้ท่ามกลางอากาศร้อนจัดที่เทกซัส ผู้ว่าการรัฐโทษนโยบายคนเข้าเมืองไบเดน

Tue, 06/28/2022 - 17:29
พบศพ 46 ศพซึ่งคาดว่าเป็นผู้อพยพ ถูกทิ้งเอาไว้ในรถบรรทุกพ่วงคันหนึ่งเมื่อวันจันทร์ (27 มิ.ย.) ในเมืองซานแอนโตนิโอ รัฐเทกซัส นับเป็นหนึ่งในโศกนาฏกรรมการลักลอบค้ามนุษย์ที่ร้ายแรงที่สุด ซึ่งเกิดขึ้นบริเวณแนวชายแดนอเมริกา-เม็กซิโก โดยผ
Categories: Foreign