MGR - ต่างประเทศ

Subscribe to MGR - ต่างประเทศ feed MGR - ต่างประเทศ
MGROnline.com Update ตลอด 24 ชม.
Updated: 25 min 47 sec ago

ไบเดนได้ “น้ำมันเวเนฯ” ต่อชีวิตไปอีก 6 เดือน หลัง “มาดูโร” ยอมลงนามข้อตกลงกับฝ่ายค้าน ขอตะวันตกปลดล็อกเงิน 3 พันล้านดอลลาร์เพื่อมนุษยธรรม

1 hour 31 min ago
ชัยชนะของรัฐบาลสหรัฐฯชุดประธานาธิบดี โจ ไบเดน ที่สามารถหาแหล่งพลังงานใหม่ใกล้บ้านเพื่อช่วยเหลือชาวอเมริกันสำเร็จหลังวอชิงตันยอมคลายคว่ำบาตรเวเนซุเอลาเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีการประกาศวันเสาร์(26 พ.ย)เกิดขึ้นเมื่อประธานาธิบดีเวเนซุเอ
Categories: Foreign

<b><Font color = blue>In Clips :</font></b>สื่อตะวันตกรายงาน เสียงเรียกร้อง “สี จิ้นผิง” ลาออกดังกึกก้องประท้วงลามทั่วจีนหลังล็อกดาวน์โควิด-19อูรุมชีกลายเป็นฆาตรกรรม 10 ศพ วาติกันจวกเละ ปักกิ่งแอบแทงข้างหลังตั้งผู้ช่วยบิชอปขึ้นเอง

4 hours 38 min ago
ประท้วงโควิด-19ในจีนเริ่มดังขึ้น CNN รายงานผู้คนเรียกร้องให้ผู้นำจีนลาออก ชี้จีนเป็นชาติเดียวที่มีมาตรการโควิด-19ไม่เหมือนชาติใดในโลก ประท้วงขยายลามทั่วประเทศหลังไฟไฟไหม้อพาร์ทเมนต์อูรุมชีตามมาตรการล็อกดาวน์โควิด-19 เคร่งครัดจนทำใ
Categories: Foreign

ติดเกมดีนัก! พ่อแม่จีนให้ลูกหยุดเรียน บังคับเล่นเกม 16 ชั่วโมงต่อวัน

8 hours 27 min ago
เด็กหลายคนติดเกมหนัก ส่งผลกระทบกับทั้งการเรียนและชีวิตปกติทั่วไป ก่อความปวดเศียรเวียนเกล้าแก่ผู้ปกครอง สุดท้ายแล้วพ่อแม่คู่หนึ่งในเมืองอู่ฮั่น มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน ก็ตัดสินใจให้ลูกหยุดไม่ต้องไปเรียน ให้เล่นเกมเกือบทั้งวันทั้งคืน
Categories: Foreign

จุดจบตะวันตกเป็นใหญ่! ประธาน BRICS ชี้โลกกำลังเปลี่ยนทิศ มุ่งหน้าสู่ตะวันออก

9 hours 30 min ago
บทบาทของกลุ่มบริกส์ในเวทีโลกกำลังเพิ่มขึ้นทุกๆวัน และหลายประเทศอยากมีส่วนร่วมกับกลุ่มเศรษฐกิจแห่งนี้ ที่นำเสนอเสถียรภาพและทางออกใหม่ๆ จากความเห็นของ อานันท์ ประธานฟอรัมนานาชาติของกลุ่มบริกส์ (BRICS) ที่ให้สัมภาษณ์พิเศษกับอาร์ทีนิว
Categories: Foreign

ฟังไว้!คิมประกาศกร้าวเป้าหมายเกาหลีเหนือ มีกองกำลังนิวเคลียร์แข็งแกร่งที่สุดในโลก

11 hours 2 min ago
คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ประกาศกร้าวว่าเป้าหมายขั้นท้ายสุดของเปียงยาง คือมีกองกำลังนิวเคลียร์ทรงแสนยานุภาพที่สุดในโลก ในระหว่างที่เขาเลื่อนขั้นให้เจ้าหน้าที่ทหารหลายสิบนาย ที่เกี่ยวข้องกับการยิงขีปนาวุธขนานใหญ่ที่สุดของเกาหลีเห
Categories: Foreign

งานหยาบ!สื่อเผย1ใน3ปืนใหญ่ฮาวอิตเซอร์ที่ตะวันตกส่งให้ยูเครนใช้งานไม่ได้

11 hours 40 min ago
ราว 1 ใน 3 ของปืนใหญ่อัตตาจรที่ตะวันตกจัดส่งไปยังยูเครน ใช้งานไม่ได้อย่างต่อเนื่องหรือไม่ก็ได้รับความเสียหาย และกลายมาเป็นปัญหาสำหรับกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ตามรายงานของนิวยอร์กไทม์สในวันศุกร์(25พ.ย.) และเพื่อจัดการกับประเด็นนี้ มีราย
Categories: Foreign

จีนยิ้มกริ่ม! 'ปธน.ไช่อิงเหวิน' ลาออก หน.พรรค หลังพ่ายฝ่ายใกล้ชิดปักกิ่งศึกเลือกตั้งท้องถิ่นไต้หวัน

12 hours 21 min ago
ไช่ อิงเหวิน ประธานาธิบดีไต้หวัน ลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยก้าวหน้า(DPP)ในวันเสาร์(26พ.ย.) หลังจากยุทธศาสตร์ของเธอ ในการวางกรอบศึกเลือกตั้งท้องถิ่น ในฐานะการแสดงออกซึ่งการต่อต้านความก้าวร้าวของจีน ประสบความล้มเหลวและไม่ได้รับเ
Categories: Foreign

เซเลนสกีจวกรัสเซียคืนชีพกลยุทธ์'สตาลิน' บีบชาวยูเครนอดตายหลายล้านช่วงฤดูหนาว1932-33

13 hours 19 min ago
ยูเครนกล่าวหารัสเซียในวันเสาร์(26พ.ย.) กำลังคืนชีพกลยุทธ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ของโจเซฟ สตาลิน ระหว่างที่เคียฟรำลึกถึงความอดอยากในยุคสมัยหนึ่ง ครั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต ที่คร่าชีวิตชาวยูเครนหลายล้านคนในช่วงฤดูหนาวปี 1932-33
Categories: Foreign

โซเชียลชื่นชม! อดีตนักธุรกิจจีนผันตัวขายไส้หรอกข้างถนนใช้หนี้กว่า 200 ล้าน

Sat, 11/26/2022 - 20:15
อดีตนักธุรกิจใหญ่ในจีนชะตาพลิกผันต้องมาขายไส้หรอกย่างข้างถนนเพื่อหาเงินใช้หนี้ 45 ล้านหยวน (ราว 227 ล้านบาท) หลังจากเขาถูกสั่งล้มละลาย เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ รายงาน
Categories: Foreign

อีลอน มัสก์ ลั่น! จะผลิตมือถือเอง ถ้าทวิตเตอร์ถูกลบจากแอพสโตร์

Sat, 11/26/2022 - 19:34
อีลอน มัสก์ ออกมาประกาศว่า เขาอาจตั้งบริษัทผลิตโทรศัพท์มือถือของตัวเอง หากสองบริษัทเจ้าของระบบปฏิบัติการมือถือหลักของโลกอย่าง แอปเปิล และ กูเกิล ตัดสินใจลบทวิตเตอร์ออกจากแอพสโตร์
Categories: Foreign