MGR - ต่างประเทศ

Subscribe to MGR - ต่างประเทศ feed MGR - ต่างประเทศ
Manager Online Update ตลอด 24 ชม.
Updated: 54 min 39 sec ago

น้ำมันปิดผสมผสาน,หุ้นสหรัฐฯบวกแคบ เฝ้ารอความคืบหน้าเจรจาการค้า

4 hours 32 min ago
ราคาน้ำมันในวันพฤหัสบดี(5ธ.ค.) ปิดผสมผสาน จับตาการตัดสินใจของที่ประชุม OPEC+ หลัมีข้อเสนอให้ปรับลดกำลังผลิตเพิ่มเติมอีก 500,000 บาร์เรล ส่วนวอลล์สตรีทคงที่และทองคำขยับขึ้นในกรอบแคบๆ เฝ้ารอความคืบหน้าของการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯก
Categories: Foreign

ชักบ่อย!หมีขั้วโลกกว่า50ตัวบุกหมู่บ้านรัสเซีย ผู้เชี่ยวชาญแนะมนุษย์อพยพหนี

6 hours 2 min ago
หมีขั้วโลกมากกว่า 50 ตัวบุกเข้าไปในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ทางภาคเหนือห่างไกลของรัสเซีย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องสั่งยกเลิกกิจกรรมสาธารณะทั้งหมดและคุ้มกันโรงเรียนต่างๆเพื่อปกป้องชาวบ้านจากการถูกฝูงหมีทำร้าย
Categories: Foreign

คาหนังคาเขา!นายกฯจอห์นสันถูกจับได้ใช้มือถือ'หัวเว่ย' ทั้งที่แย้มจะแบนพ้นจากอังกฤษ

7 hours 33 min ago
หนึ่งวันหลังจากบอริส จอห์นสัน แย้มว่าอังกฤษอาจออกข้อจำกัดหรือแม้กระทั่งแบนอุปกรณ์โทรคมนาคมของ "หัวเว่ย เทคโนโลยีส์" เขากลับถูกพบว่าใช้สมาร์ทโฟน P20 Pro ของบริษัทแห่งนี้ ในการถ่ายเซลฟีหมู่กับพิธีกรข่าวที่เขาไปร่วมรายการ
Categories: Foreign

ประธานสภาผู้แทนฯสหรัฐฯสั่งเดินหน้าร่าง'บทบัญญัติถอดถอน' แต่ทรัมป์กร้าวจะเป็นฝ่ายชนะ

9 hours 2 min ago
แนนซี โปโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯจากพรรคเดโมแครต บอกกับเหล่าแกนนำในสภาคองเกรสในวันพฤหัสบดี(5ธ.ค.) ให้ร่างบทบัญญัติแห่งการถอดถอน(Article of Impeachment) โดนัลด์ ทรัมป์ ระบุการใช้อำนาจประธานาธิบดีโดยมิชอบ "ทำให้เราไม่มีทางเลือ
Categories: Foreign

อังกฤษ-อเมริการ่วมมือเล่นงานกลุ่มแฮ็กเกอร์รัสเซีย

10 hours 31 sec ago
เอเจนซีส์ - เจ้าหน้าที่สหรัฐและอังกฤษร่วมมือกันในวันพฤหัสบดี (5 ธ.ค.) มุ่งเป้าจัดการกลุ่มอาชญากรไซเบอร์รัสเซียที่รู้จักกันในชื่อ Evil Corp โดยยื่นฟ้องเอาผิด 2 ผู้นำของกลุ่มดังกล่าว และสั่งอายัดทรัพย์สินผู้ที่เกี่ยวข้อง 17 ราย จ
Categories: Foreign

ฟังแล้วอึ้ง!!โปแลนด์สกัดแผนลักลอบขนโคเคนมูลค่า1.5หมื่นล้าน

Thu, 12/05/2019 - 23:33
นายกรัฐมนตรีโปแลนด์เปิดเผยว่าหน่วยงานด้านความมั่นคงแห่งชาติ สามารถทลายแผนลักลอบขนโคเคนโคลอมเบียเข้าสู่ยุโรป ซึ่งมีมูลค่าถึง 467 ล้านยูโร(ราว15,000ล้านบาท)
Categories: Foreign

หญิงอินเดียโดนเผาทั้งเป็น ขณะเดินทางไปให้การในคดีถูกข่มขืน

Thu, 12/05/2019 - 23:09
เอเจนซีส์ - หญิงชาวอินเดียรายหนึ่งถูกจุดไฟเผาขณะเดินทางไปศาลเพื่อให้การในคดีที่มีการกล่าวหาชายสองคนว่าข่มขืนเธอ
Categories: Foreign

เฟซบุ๊กทำคนสหรัฐฯแตกตื่น ลือ'รถตู้สีขาว'ออกอาละวาดลักพาตัวเด็กสาวไปค้ากาม

Thu, 12/05/2019 - 22:02
กระแสหวาดผวาแผ่ซ่านในสหรัฐฯ หลังเกิดข่าวลือแพร่ระพัดบนเฟซบุ๊ก ว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์ใช้รถตู้สีขาวเป็นยานพาหนะ ออกอาละวาดลักพาตัวบรรดาหญิงสาวทั่วประเทศ เพื่อนำตัวไปค้ากามและขายชิ้นส่วนอวัยวะ กระตุ้นให้นายกเทศมนตรีบัลติมอร์ต้องประกาศแจ
Categories: Foreign

'ฮีโร่ถ้ำหลวง'เผยอับอาย-แปดเปื้อน ทวิต 'มัสก์'ไม่ต่างคำตัดสินประหาร

Thu, 12/05/2019 - 21:32
เวอร์นอน อันสเวิร์ธ ฮีโร่ถ้ำหลวงชาวอังกฤษ เผยืรู้สึกอับอายและแปดเปื้อน นับตั้งแต่ถูกทอีลอน มัสก์ ทวิตเรียกว่า “พวกใคร่เด็ก” ชี้เหมือนถูกตัดสินประหารโดยไม่มีการภาคทัณฑ์
Categories: Foreign

<b><Font color = blue>In Clip: </font></b>อินโดนีเซียจ่อไล่ออก “ซีอีโอสายการบินการูดา” หลังแอบขน “ฮาร์เลย์ เดวิดสัน” เข้าประเทศโดยไม่เสียภาษี

Thu, 12/05/2019 - 21:19
รัฐมนตรีกระทรวงรัฐวิสาหกิจอินโดนีเซีย เอริค ธอร์เฮียร์(Erick Thohir) แถลงวันนี้(5 ธ.ค)ว่า เขามีแผนที่จะสั่งปลดผู้บริหารสายการบินการูดา อินโดนีเซีย สำหรับการใช้เครื่องบินใหม่ลักลอบนำมอเตอร์ไซด์บิ๊กไบค์ ฮาร์เลย์ เดวิดสัน เข้าประเทศ
Categories: Foreign

ทูตจีนเตือน“มือที่3”เสี้ยมให้แตกกับอเมริกา สร้างข่าวปลอมสถานการณ์ฮ่องกง-ซินเจียง

Thu, 12/05/2019 - 21:17
ทูตจีนเตือนมีกลุ่มพลังที่ฉวยโอกาสในสงครามการค้าเสี้ยมให้ปักกิ่งกับวอชิงตันแตกกันหนักขึ้น รวมทั้งมีการสร้างข่าวปลอมบิดเบือนสถานการณ์ในฮ่องกงและซินเจียงอย่างร้ายแรง ขณะที่สื่อแดนมังกรเรียกร้องรัฐบาลตอบโต้อย่างสาสมหากอเมริกาผ่านกฎหมา
Categories: Foreign

โจรสลัดปล้นเรือบรรทุกน้ำมันนอกชายฝั่งไนจีเรีย จับลูกเรือไป 19 คน

Thu, 12/05/2019 - 21:15
เอเจนซีส์ - เกิดเหตุโจรสลัดลักพาตัวลูกเรือ 19 รายจากเรือบรรทุกน้ำมันลำหนึ่งนอกชายฝั่งไนจีเรีย จากการเปิดเผยโดยเจ้าของเรือในวันพฤหัสบดี (5 ธ.ค.) นับเป็นอีกหนึ่งสัญญาณบ่งชี้ถึงภัยจากโจรสลัดในภูมิภาคที่เลวร้ายมากขึ้น
Categories: Foreign

<b><Font color = blue>In Clip: </font></b>กรีนพีซร้อง “โตเกียว” ตรวจสอบด่วน พบจุดร้อน “กัมมันตภาพรังสี” ใกล้จุดเริ่มต้นวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกในฟูกุชิมะ

Thu, 12/05/2019 - 20:24
กลุ่มกรีนพีซแถลงล่าสุด ร้องขอให้ทำการตรวจสอบอย่างเร่งด่วนในภูมิภาคที่มีการตรวจพบ หลังทางกลุ่มได้พบจุดร้อนกัมมันตภาพรังสีใกล้กับจุดเริ่มต้นของการวิ่งไฟคบเพลิงโอลิมปิกในฟูกุชิมะ
Categories: Foreign

<b><Font color = blue>In Clip: </font></b>เรือรบสหรัฐฯยึด “ชิ้นส่วนมิสไซล์เทคโนโลยีชั้นสูง” ได้ในเรือไร้สัญชาติกลางทะเลอาหรับ เชื่อเป็นของอิหร่าน

Thu, 12/05/2019 - 18:39
เจ้าหน้าที่สหรัฐฯแถลงเมื่อวานนี้(4 ธ.ค)ว่า เรือรบสหรัฐฯสามารถยึดชิ้นส่วนขีปนาวุธเทคโนโลยีชั้นสูงจากเรือไร้สัญชาติลำหนึ่งที่ลอยลำในทะเลอาหรับ เชื่ออาจจะมีต้นทางมาจากอิหร่าน
Categories: Foreign

<b><Font color = blue>InPics&Clip: </font></b> ทหารเรือสหรัฐฯประจำเรือรบยูเอสเอส โคลัมเบียยิง 2 พลเรือนดับกลางฐานทัพอ่าวเพิร์ลฮาร์เบอร์ก่อนหันกระบอกปืนยิงตัวเองเสียชีวิต

Thu, 12/05/2019 - 15:52
บ่ายวานนี้(4 ธ.ค)ทหารเรือสหรัฐฯใช้ปืนยิงและสังหารลูกจ้างพลเรือนภายในฐานทัพอ่าวเพิร์ลฮาร์เบอร์ และทำให้คนที่ 3 ได้รับบาดเจ็บก่อนที่จะหันกระบอกปืนปลิดชีพตนเองเสียชีวิต
Categories: Foreign

ญี่ปุ่นเผยแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ 13 ล้านล้านเยน ฟื้นฟูประเทศหลังภัยพิบัติใหญ่

Thu, 12/05/2019 - 15:46
นายกรัฐมนตรี ชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่นเปิดเผยมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่า 13 ล้านล้านเยน (ราว 3.6 ล้านล้านบาท) ในวันพฤหัสบดี (5) เพื่อช่วยเศรษฐกิจใหญ่อันดับสามของโลกก้าวพ้นผลพวงจากภัยพิบัติทางธรรมชาติเมื่อไม่นานมานี้
Categories: Foreign

หัวเว่ยร้องศาลมะกันยกเลิกคำสั่งห้ามใช้ "เงินช่วยเหลือส่วนกลาง" ซื้ออุปกรณ์หัวเว่ย

Thu, 12/05/2019 - 11:40
บริษัทโทรคมนาคมจีน หัวเว่ย ระบุในวันพฤหัสบดี (5) พวกเขาได้ยื่นคำร้องต่อศาลสหรัฐฯ ขอให้ยกเลิกคำสั่งที่ห้ามไม่ให้บริษัทโทรคมนาคมต่างๆ ในแถบชนบทอเมริกาใช้เงินกองทุนส่วนกลาง 8.5 พันล้านดอลลาร์ซื้ออุปกรณ์ของหัวเว่ย
Categories: Foreign

ฮีโร่ถ้ำหลวงชาวอังกฤษบอกรู้สึก “อับอาย-มีมลทิน” เพราะข้อกล่าวหาใครเด็กของอีลอน มัสก์

Thu, 12/05/2019 - 10:06
นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษที่ถูก อีลอน มัสก์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทเทสล่าด่าว่าเป็น “pedo guy” (พวกใคร่เด็ก) ออกมากล่าวเมื่อวันพุธ (4) ว่า เขารู้สึก “ขายหน้า” และ “มีมลทิน” จากคำกล่าวหาของมหาเศรษฐีรายนี้ และว่า มันเหมือนกับติดคุกตลอดชีวิ
Categories: Foreign