MGR - ต่างประเทศ

Subscribe to MGR - ต่างประเทศ feed MGR - ต่างประเทศ
Manager Online Update ตลอด 24 ชม.
Updated: 32 min 57 sec ago

รายงานเผย! เสือถูกล่าและขายกว่า 2,300 ตัวในศตวรรษนี้ เฉลี่ย 120 ตัวต่อปี

45 min 14 sec ago
เสือใกล้สูญพันธุ์กว่า 2,300 ตัวถูกสังหารและค้าอย่างผิดกฎหมายนับตั้งแต่เริ่มต้นศตวรรษ อ้างจากรายงานที่เผยแพร่เมื่อวันอังคาร (20) และเรียกร้องให้มีการปกป้องแมวใหญ่เหล่านี้ให้มากขึ้น
Categories: Foreign

เกาหลีใต้สั่งตรวจเข้ม ‘อาหาร’ จากญี่ปุ่น-หวั่นปนเปื้อนรังสีจากฟูกูชิมะ

1 hour 8 min ago
รัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศจะเพิ่มความเข้มงวดเป็น 2 เท่าในการตรวจสอบค่ารังสีปนเปื้อนในอาหารที่นำเข้าจากญี่ปุ่น เพื่อปกป้องผู้บริโภคไม่ให้ได้รับอันตรายจากรังสีที่รั่วไหลจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟูกูชิมะ
Categories: Foreign

สื่อญี่ปุ่นแย้ม! เกาหลีเหนืออาจย่อส่วน “หัวรบนิวเคลียร์” สำเร็จแล้ว

2 hours 19 min ago
ญี่ปุ่นยกระดับการประเมินความสามารถด้านอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีใต้ในสมุดปกขาวกลาโหมประจำปี ระบุว่า ดูเหมือนว่าเปียงยางจะประสบความสำเร็จในการย่อส่วนหัวรบแล้ว หนังสือพิมพฺโยมิอุริ ระบุในรายงานปราศจากแหล่งข่าววันนี้ (21)
Categories: Foreign

พระคาร์ดินัล ‘จอร์จ เพลล์’ คนสนิทโป๊ปแพ้อุทธรณ์คดีตุ๋ยเด็ก-นอนคุกอีกไม่ต่ำกว่า 3 ปี

4 hours 18 min ago
อดีตพระราชาคณะ จอร์จ เพลล์ หนึ่งในที่ปรึกษาใกล้ชิดของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส แพ้อุทธรณ์คดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กชายอายุ 13 ปี จำนวน 2 คน และจะต้องใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำไปอีกอย่างน้อย 3 ปี ศาลออสเตรเลียพิพากษาวันนี้ (21 ส.ค.)
Categories: Foreign

‘ทรัมป์’ พับแผนเยือนเดนมาร์ก เหตุไม่เต็มใจขาย ‘เกาะกรีนแลนด์’ ให้สหรัฐฯ

5 hours 3 min ago
ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ประกาศชะลอแผนพบปะหารือกับนายกรัฐมนตรีแห่งเดนมาร์ก หลังจากอีกฝ่ายไม่มีท่าทีว่าจะยอมขายเกาะกรีนแลนด์ให้สหรัฐฯ
Categories: Foreign

ไม่สนมังกรกริ้ว!!กต.สหรัฐฯอนุมัติข้อเสนอขายฝูงบินF-16ให้ไต้หวัน

8 hours 47 min ago
กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯอนุมัติความเป็นไปได้ที่จะขายฝูงบิน F-16 มูลค่ารวมกว่า 8,000 ล้านดอลลาร์แก่ไต้หวัน สำนักงานความร่วมมือด้านความมั่นคงกลาโหม (Defense Security Cooperation Agency - DSCA) เปิดเผยในเอกสารอย่างเป็นทางการที่แจ้ง
Categories: Foreign

น้ำมันบวก,ทองฟื้น หุ้นสหรัฐฯปรับลดไม่เชื่อมั่นเศรษฐกิจสหรัฐฯ

9 hours 32 min ago
ราคาน้ำมันปิดบวก 3 วันติดในวันอังคาร(20ส.ค.) คาดสต๊อกปิโตรเลียมรายสัปดาห์สหรัฐฯจะลดลง ส่วนวอลล์สตรีทปรับลดท่ามกลางความกังวลต่อสถานะเศรษฐกิจอเมริกา แม้ทรัมป์ยืนยันยังคงแข็งแกร่ง ขณะที่ทองคำดีดตัวขึ้นเล็กน้อย
Categories: Foreign

ยังไง!!ทรัมป์เชื่อสหรัฐฯไม่เฉียดใกล้'ถดถอย' แต่คิดลดภาษีค่าจ้างกระตุ้นเศรษฐกิจ

10 hours 19 min ago
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในวันอังคาร(20ส.ค.) เชื่อว่าเศรษฐกิจของสหรัฐฯยังคงห่างไกลจากภาวะถดถอย แต่อีกด้านหนึ่งเผยว่ารัฐบาลกำลังพิจารณาความเป็นไปได้ในการปรับลดภาษีค่าจ้างและภาษีกำไรจากการขายสินทรัพย์ต่างๆอย่างเช่นหุ้น แม้เขาบอกว่
Categories: Foreign

ปักกิ่งตอกกลับเฟซบุ๊ก,ทวิตเตอร์ ชี้ปิดกั้นมุมมองคนจีนที่เห็นต่างผู้ชุมนุมฮ่องกง

11 hours 49 min ago
ปักกิ่งกล่าวหาทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กในวันอังคาร(20ส.ค.) ต่อกรณีเซ็นเซอร์มุมมองของประชาชนชาวจีนต่อการชุมนุมในฮ่องกง หลังจากสื่อสังคมออนไลน์ทั้ง 2 แห่งแจ้งระงับบัญชีผู้ใช้จากจีนจำนวนมาก อ้างว่ามีเจตนาแพร่ข้อมูลผิดๆตามแผนโฆษณาชวนเชื่อที
Categories: Foreign

สหรัฐฯยอมรับฟื้นโต๊ะเจรจานิวเคลียร์เกาหลีเหนือไม่เป็นไปดังหวัง

13 hours 19 min ago
การคืนโต๊ะเจรจานิวเคลียร์ระหว่างสหรัฐฯกับเกาหลีเหนือไม่รวดเร็วดังที่หวังไว้ ไมค์ พอมเพโอ รัฐมนตรีต่างประเทศอเมริกายอมรับในวันอังคาร(20ส.ค.) แต่ยืนยันว่าวอชิงตันรู้อยู่ก่อนแล้วว่าเส้นทางแห่งการเจรจาปลดอาวุธนิวเคลียร์คงขรุขระอยู่บ้า
Categories: Foreign

นายกฯอิตาลีประกาศลาออก โวยรัฐมนตรีมหาดไทยตัวป่วนทำรัฐนาวาล่ม

Tue, 08/20/2019 - 23:32
นายกรัฐมนตรีอิตาลีประกาศลาออกในวันอังคาร(20ส.ค.) พร้อมกับกล่าวโจมตีอย่างเผ็ดร้อนใส่ มัตเตโอ ซัลวินี รัฐมนตรีมหาดไทย โดยกล่าวหาเขาว่าเป็นคนทำรัฐบาลผสมพังครืน ทำเศรษฐกิจของประเทศตกอยู่ในอันตรายเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและทางการเมือง
Categories: Foreign

ระทึก!คนร้ายจี้รถบัสโดยสารกลางเมืองรีโอฯ เจอพลแม่นปืนสอยร่วงดับคาที่(ชมคลิป)

Tue, 08/20/2019 - 22:15
มือปืนคนหนึ่งก่อเหตุจี้รถบัสและจับผู้โดยสารหลายสิบคนเป็นตัวประกันในรีโอเดจาเนโร ของบราซิลในวันอังคาร(20ส.ค.) ก่อนถูกพลแม่นปืนของตำรวจยิงดับคาที่ สิ้นสุดเหตุระทึกที่กินเวลานานหลายชั่วโมง
Categories: Foreign

<b><Font color = blue>In Clip: </font></b>ดับกว่า 66 หลังเกิดระเบิดไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง โจมตีภัตตาคาร-จัตุรัสเมืองจาลาลาบัดวันชาติ 100 ปีอัฟกานิสถาน

Tue, 08/20/2019 - 19:24
เกิดการระเบิดอย่างน้อย 10 ครั้งที่ภัตตาคารจัตุรัสาธารณะในเมืองจาลาลาบัด(Jalalabad) ทางตะวันออกของอัฟกานิสถานวันจันทร์(19 ส.ค)ซึ่งเป็นวันฉลองเอกราชครบรอบ 100 ปีจากการเป็นเมืองขึ้นอังกฤษ
Categories: Foreign

รัฐมนตรีญี่ปุ่น-โสมขาวหารือข้อพิพาท คาดยังแข็งกร้าวใส่กันไร้สัญญาณคืนดี

Tue, 08/20/2019 - 19:11
รอยเตอร์ – แม้ลดการโต้เถียงกัน แต่มีสัญญาณน้อยมากที่เกาหลีใต้และญี่ปุ่นจะปรองดองกันได้ในข้อพิพาททางการเมืองและเศรษฐกิจ ระหว่างที่รัฐมนตรีต่างประเทศของทั้งสองชาติประชุมกันที่จีนในสัปดาห์นี้ เนื่องจากปัญหาที่เป็นรากเหง้าของข้อพิพ
Categories: Foreign

"ลัม"หวังวิกฤตการเมืองฮ่องกงมีทางออก ผู้ดีกังวลจนท.สถานกงสุลหายตัวในจีน

Tue, 08/20/2019 - 19:09
เอเจนซีส์ – แคร์รี ลัม หวังฮ่องกงคืนสู่ความสงบในไม่ช้า หลังการประท้วงช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาไร้เหตุรุนแรง กระนั้น ผู้นำเขตปกครองพิเศษผู้นี้ยังคงปฏิเสธข้อเรียกร้องต่างๆ ของประชาชน พร้อมเตือนว่า เศรษฐกิจของประเทศกำลังเผชิญแนวโน้ม
Categories: Foreign

รัสเซียจวกสหรัฐฯ ยิง ‘มิสไซล์’ กระพือความตึงเครียด-ลั่นจะไม่แข่งขัน ‘อาวุธ’ กับอเมริกา

Tue, 08/20/2019 - 15:23
รัสเซียออกมากล่าวหาสหรัฐฯ ว่ากระพือความตึงเครียดทางทหารด้วยการยิงทดสอบขีปนาวุธร่อนภาคพื้นดินพิสัยกลาง พร้อมประกาศชัดเจนว่ามอสโกจะไม่ยอมถูกดึงเข้าสนามแข่งขันด้านอาวุธกับอเมริกา สำนักข่าวทาสส์รายงานวันนี้ (20 ส.ค.)
Categories: Foreign

รบ.อังกฤษเผยเจ้าหน้าที่สถานกงสุลประจำฮ่องกงถูกจับใน ‘จีน’

Tue, 08/20/2019 - 14:48
กระทรวงการต่างประเทศอังกฤษมีถ้อยแถลงแสดงความวิตกกังวลอย่างยิ่งวันนี้ (20 ส.ค.) หลังได้รับรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่สถานกงสุลประจำฮ่องกงคนหนึ่งถูกควบคุมตัวในจีนแผ่นดินใหญ่
Categories: Foreign

โพลชี้บริษัทญี่ปุ่นหนุน ‘อาเบะ’ แสดงจุดยืนแข็งกร้าวทางการค้ากับ 'เกาหลีใต้'

Tue, 08/20/2019 - 14:13
บริษัทญี่ปุ่นส่วนใหญ่เห็นด้วยและสนับสนุนให้นายกรัฐมนตรี ชินโซ อาเบะ ใช้นโยบายการค้าที่แข็งกร้าวกับเกาหลีใต้ ผลสำรวจล่าสุดของรอยเตอร์เผยวันนี้ (20 ส.ค.)
Categories: Foreign